ความรู้เบื้องต้นของ Multistage Centrifugal Blower

0
ความรู้เบื้องต้นของ Multistage Centrifugal Blower
ความรู้เบื้องต้นของ Multistage Centrifugal Blower

Multistage Centrifugal Blower (MSCF Blower) หรือ เครื่องเป่าลมแบบแรงเหวี่ยงหลายใบพัด คือ เครื่องหมุนที่สามารถเพิ่มแรงดันของอากาศหรือก๊าซ โดยใช้แรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางที่ส่งผ่านโดยมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเหมาะสำหรับกระบวนการที่ต้องการแรงดันไม่สูง (low pressure) แต่สม่ำเสมอ และการทำงานแบบไร้น้ำมัน เครื่องเป่าลมชนิดนี้สามารถรองรับอัตราการไหลที่ค่อนข้างสูง

Multistage Centrifugal Blower มักพบในหลายอุตสาหกรรม

  • ระบบการเติมอากาศในระบบบำบัดน้ำเสีย (Aeration for Wastewater Treatment)
  • ระบบดูดฝุ่นแบบสุญญากาศ (Centralized vacuum cleaning systems)
  • Landfill gas boosting
  • Filter scouring (water / wastewater treatment)
  • Flotation air
  • Agitation
  • การอบแห้ง (Drying)
  • Oxidation air (FGD)

“Hoffman & Lamson” Multistage Centrifugal Blower 

เป็นเวลามากกว่า 100 ปี ที่ Hoffman & Lamson ได้ออกแบบและผลิตเครื่องเป่าลมแบบแรงเหวี่ยง (Centrifugal Blower) ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัว จนทำให้เราเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก เราสามารถออกแบบและคัดสรร Blower ที่ประสิทธิภาพดีและเหมาะสมกับกระบวนการผลิตมากที่สุด

จากการพัฒนามาอย่างยาวนานของ Hoffman ทำให้ Multistage Centrifugal Blower ของเรา ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับได้ทั้ง อากาศปกติ (air), ก๊าซที่ไม่เป็นอันตราย (non-toxic gas) เช่น Co2. Cl2, Biogas และอื่นๆ รวมถึงเรายังสามารถรองรับก๊าซอันตราย หรือ ก๊าซพิษ (toxic gas) ได้อีกด้วย วิธีการทำงานของเราจะเป็น Engineered-to-order (ETO) 100% เรามีทีมวิศวกรที่สามารถออกแบบเครื่องเป่าลมให้เหมาะกับกระบวนการ สภาพแวดล้อมและความต้องการต้องลูกค้า ซึ่งทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า Multistage Centrifugal Blower ที่เราออกแบบนั้นจะเหมาะสมและปลอดภัยกับกระบวนการการผลิตที่สุด

สำหรับในประเทศไทย เป็นเวลากว่า 30 ปี ที่ Hoffman & Lamson ได้ถูกนำเข้ามาใช้ในหลายอุตสาหกรรมในประเทศ เช่น ระบบเติมอากาศในระบบบำบัดน้ำเสีย (Aeration for Wastewater Treatment), ระบบดูดฝุ่นแบบสุญญากาศ (Centralized vacuum cleaning systems) และ ระบบอบแห้ง (Drying) ซึ่งทาง Hoffman ได้ทำงานร่วมกับเรา บริษัท Process Technology and Services (PTS) เพื่อบริการให้ข้อมูลทางเทคนิค ดูแลด้านการใช้งาน การดูแลรักษาจนถึง รวมทั้งบริการหลังการขาย และ Spare part โดยทีมงานวิศวกรและฝ่ายบริการที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

For more information, please contact us.

E-mail: [email protected]

Tel: 038-631272, 082-6635266 (K.Ice)­­

naichangmashare
Digital Media ที่นำเสนอความรู้ข่าวสารด้านงานวิศวกรรม เทคโนโลยีการผลิต ระบบออโตเมชัน โรบอต 3D การเพิ่มผลการผลิต สมาร์ทโลจิสติกส์ รีวิวสินค้าอุตสาหกรรม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่