‘ยูนิแอร์’ ทุ่มทุนสร้างกว่า 30 ล้านบาท! เปิดตัวห้องทดสอบประสิทธิภาพพลังงานเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่และเครื่องชิลเลอร์ทำน้ำเย็น

0
566000009918203.JPEG

วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566 บริษัท ยูนิแฟ้บ อีควิปเมนต์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (ชิลเลอร์) ของคนไทยมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ภายใต้แบรนด์ “UNI-Aire” (ยูนิแอร์) นำโดย ดร.ณรัณ ศิริสันธนะ กรรมการผู้จัดการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็นให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศและเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่สุด จึงได้ลงทุนด้าน R&D ด้วยการสร้าง ‘ห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่ และเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (Chiller)’ มูลค่ารวมกันกว่า 30 ล้านบาท เพื่อทดสอบขีดความสามารถในการทำความเย็นและประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็น

ซึ่งสามารถทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่ได้สูงถึง 70 ตันความเย็น และประสิทธิภาพการทำความเย็นของเครื่องทำน้ำเย็นทั้งแบบระบายความร้อนด้วยน้ำและอากาศได้มากถึง 200 ตันความเย็น โดยได้ผ่านการรับรองมาตรฐานห้องทดสอบ มอก. 17025 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเปิดให้บริการทดสอบผลิตภัณฑ์แก่สาธารณะ เพื่อยกระดับมาตรฐานเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่และเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรมในประเทศไทยสู่สากลต่อไป โดยรายละเอียดของห้องทดสอบแต่ละห้อง มีดังนี้

‘ห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนระบายความร้อนด้วยอากาศขนาดใหญ่’ ซึ่งสามารถทดสอบชุดเครื่องปรับอากาศซึ่งประกอบด้วย Air Handling Unit (AHU) และ Condensing Unit (CDU) โดยมีขีดความสามารถในการทดสอบได้สูงถึง 70 ตันความเย็น ตามมาตรฐาน มอก.2711-2558 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพมาตรฐานและมีความปลอดภัยสูงสุด

‘ห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (Chiller)’ โดยมีขีดความสามารถในการทดสอบเครื่องชิลเลอร์ทำน้ำเย็นอุตสาหกรรมทั้งแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และระบายความร้อนด้วยอากาศ ตั้งแต่ 6-200 ตันความเย็น ตามมาตรฐาน AHRI Standard 550/590 (I-P) เป็นการการันตีถึงสมรรถนะการทำความเย็นที่ได้มาตรฐานระดับสากล

นอกจากนี้ ยูนิแอร์ ยังเป็นที่รู้จักแพร่หลายในหลายประเทศทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศหนาวจัดอย่างประเทศแคนาดาและรัสเซียหรือร้อนจัดในแถบตะวันออกกลาง หรือ สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดปี อย่างประเทศออสเตรเลีย โดยได้ทำการส่งออกเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรมทั้งภายใต้ยี่ห้อ “UNI-Aire” และในรูปแบบอุปกรณ์ OEM ไปยังประเทศต่างๆกว่า 70 ประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งได้รับมาตรฐานสากลและรางวัลต่างๆ อาทิ รางวัล Thailand Energy Award,รางวัล Prime Minister’s Export Award, มาตรฐาน ISO9001, ISO14001, ISO45001, TIS17025, เครื่องหมาย Thailand Trust Mark, เครื่องหมาย Made in Thailand, เครื่องหมาย Green Industry, มาตรฐานแรงงานไทย, มอก.1155-2536, มอก2134-2553 และที่สำคัญได้การรับรองผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ มาตรฐานของยุโรปหรือ Eurovent และมาตรฐาน AHRI จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการยืนยันให้เห็นว่ายูนิแอร์เป็นที่ยอมรับว่าเป็นผู้นำในธุรกิจเครื่องปรับอากาศและเครื่องชิลเลอร์อุตสาหกรรมของไทย ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างแท้จริง

==================================================

หากสนใจติดต่อสอบถามได้ที่

Tel : 02-312-4500

Inbox Facebook : Uni-Aire

LINE : @uni-aire

Website : uni-aire

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศยูนิแอร์ใกล้บ้านคุณ

คลิก https://www.uni-aire.com/th/dealers/

==================================================

#ahu #chiller #ห้องทดสอบประสิทธิภาพ #ACAT #กฟผ. #MECT #FTI #TRA #TEMCA #TATA #ASHRAE #AHU #Chiller #Labtestchiller #รับทดสอบประสิทธิภาพการทำน้ำเย็น #ตรวจสอบมาตรฐานความเย็นตามประสิทธิภาพ #มอก17025 #แอร์ไทย #แอร์โรงงาน #แอร์ผลิตในประเทศไทย #BW #AMENA #บริษัทสยามเทมป์จำกัด #EEC #ITC #บริษัทวและสหายกรุ๊ป #บริษัทเอเนอร์จีเรสโซลูชั่นจำกัด #ยูนิแอร์ #ระบบปรับอากาศ #hvacชิลเลอร์

naichangmashare
Digital Media ที่นำเสนอความรู้ข่าวสารด้านงานวิศวกรรม เทคโนโลยีการผลิต ระบบออโตเมชัน โรบอต 3D การเพิ่มผลการผลิต สมาร์ทโลจิสติกส์ รีวิวสินค้าอุตสาหกรรม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่